CÔNG TRÌNH KHÁCH SẠN LẤY CẢM HỨNG TỪ TINH THỂ KIM CƯƠNG

Công trình khách sạn lấy cảm hứng từ tinh thể kim cương được xây dựng nơi hiện trạng cảnh quan có địa thế hướng biển, một hình rẻ quạt ôm trọn khúc cua mềm mại trên đường bao biển, nhìn thẳng ra vịnh Hạ Long.


Thông tin dự án:

– Tên dự án: Khách sạn Crystal Island Quảng Ninh

– Địa điểm: Quảng Ninh, Việt Nam

– Quy mô – Diện tích:

  • Diện tích xây dựng phần ngầm 1,957 m2
  • Diện tích xây dựng sàn nối bao gồm cả tum kỹ thuật 41,514 m2
  • Số tầng nổi 33 tầng
  • Số tầng hầm 1 tầng

– Đơn vị thiết kế: Ibstac Architects & Planners

– KTS trưởng: KTS Trịnh Anh Tuấn

Ý tưởng thiết kế

Địa hình khu đất hình rẻ quạt với điểm mạnh là view 360 độ nhìn toàn cảnh Hạ Long

Nhận được yêu cầu đặc biệt từ chủ đầu tư: sáng tạo nên một công trình khách sạn mang tính biểu tượng và hiệu quả, các kiến trúc sư đã đưa ra phương án tối ưu: thiết kế tòa tháp với hình khối kiến trúc mạnh mẽ, khỏe khoắn, thể hiện tinh thần vươn lên bền vững. Đồng thời, công trình mang diện mạo hiện đại, xứng tầm với các dự án lân cận nổi bật như Sun World Hạ Long Park, Cảng tàu Quốc tế Hạ Long, Sân Golf Hạ Long…

Hình khối công trình khách sạn có kiến trúc mạnh mẽ, ấn tượng

Công trình khách sạn lấy cảm hứng từ crystal (tinh thể kim cương) tượng trưng cho sự vững bền, các giá trị vĩnh cửu trường tồn cùng thời gian. Vẻ đẹp thiên nhiên đặc trưng của vịnh Hạ Long, hòn Trống Mái được chắt lọc và thể hiện trên công trình khách sạn, lồng vào đó là đáp ứng các tiêu chí công trình xanh để tạo nên một công trình độc đáo, mang đậm tính biểu tượng.

Ý tưởng thiết kế mang tính biểu tượng

Giải pháp kiến trúc cho công trình khách sạn 

Địa hình khu đất hình rẻ quạt với điểm mạnh là view nhìn 360 độ cho khối phòng chính. Vì vậy công trình được thiết kế với quy hoạch tổng mặt bằng mở rộng về phía mặt tiền và đưa toàn bộ hệ thống lõi kỹ thuật thang máy, phụ trợ về phía sau.

Phần giao thông cũng được thiết kế công trình khách sạn nhằm đạt được sự tối ưu trong di chuyển, tránh bị chồng chéo lên nhau. Với một công trình đa chức năng, việc bố trí giao thông cũng như các sảnh tiếp cận để vừa đảm bảo tính riêng tư vừa phù hợp từng chức năng là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, các kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế: đưa sảnh condotel về phía sau công trình, tách khỏi khu vực sảnh khách sạn. Phương án này đáp ứng được tiêu chí yên tĩnh đồng thời không ảnh hưởng đến toàn bộ khu vực phía mặt tiền công trình.

Ý tưởng công trình khách sạn thiết kế mang tính biểu tượng

Mặt bằng các tầng cao được thiết kế với tiêu chí ưu tiên các chức năng quan trọng như ballroom, các căn hộ, bể bơi vô cực, nhà hàng… có view nhìn đẹp nhất và tối đa ra Vịnh Hạ Long.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *