Từ kiến ​​trúc sư. Đây là một ví dụ về nơi làm việc trong tương lai và là một trong những tòa nhà với kiến trúc văn phòng công viên tài chính bằng gỗ lớn nhất Châu Âu. Để tạo ra một ngân hàng quy mô lớn bằng gỗ thách thức khái niệm về một ngân hàng mạnh mẽ, vững chắc, đồng thời tạo cơ sở cho việc sử dụng gỗ kết cấu. Cấu trúc chính của 13 200m2 trên mặt đất được làm bằng gỗ cao đến bảy tầng. Công trình này nằm trên một cấu trúc rộng 9000m2 dưới lòng đất.

Kết nối với môi trường xung quanh. Công viên Tài chính Bjergsted mở ra phía thị trấn và tạo ra một kết nối rộng rãi giữa tòa nhà và môi trường xung quanh. Một công viên nhỏ được thiết lập liên quan đến lối vào, tạo ra sự chuyển tiếp sang nhà ở quy mô nhỏ bằng gỗ truyền thống. Hướng về phía đông, tòa nhà thể hiện tính chất đô thị hơn; mặt tiền thon dài, thanh bình dần dần phát triển theo chiều cao dọc theo con phố. Tại đây, tòa nhà tạo ra một lối đi có mái che dọc theo phố, nơi cũng có một trạm dừng xe buýt. Điểm đạt tới 7 tầng, tòa nhà tạo nên sự hoành tráng và là trục dẫn đến phòng hòa nhạc cũ trong công viên Bjergsted. 

Ý tưởng thiết kế. Bố cục mặt bằng của tòa nhà được tổ chức xung quanh một giếng trời mang lại ánh sáng, không khí và chất lượng xanh vào tòa nhà. Các địa điểm gặp gỡ thân mật và khác nhau đều hướng về giếng trời. Chúng hoạt động như một vùng đệm hướng tới những nơi làm việc yên tĩnh được bố trí dọc theo mặt tiền bên ngoài của tòa nhà. Tòa nhà có dạng hình tam giác sắc cạnh với mặt ngoài. Độ sắc nét này cũng được thể hiện thông qua các cánh tản nhiệt bằng kính dọc để che nắng. Ngược lại, tâm nhĩ có các phòng trưng bày gỗ có hình dạng hữu cơ tạo thành một cầu thang mở ngoạn mục nơi chúng giao với nhau.

 

Gỗ và tính bền vững. Ngay từ giai đoạn đầu, ý định sử dụng gỗ cho kết cấu chính, phần lớn là do tác dụng tích cực của nó đối với người sử dụng; những phẩm chất mang lại kinh nghiệm và sức khỏe của không gian làm việc trong tương lai. Vòng đời của tòa nhà được kéo dài nhờ khả năng chứa các không gian linh hoạt được thực hiện bằng cách nhân và chia nhỏ lưới cấu trúc 5,4m. Mục đích chính của dự án là kết cấu gỗ tạo ra một trải nghiệm không gian, kiến ​​tạo, thẩm mỹ đích thực và độc đáo. Một đặc điểm kiến ​​trúc đặc biệt là các khớp gỗ có thể nhìn thấy được với các mấu gỗ sồi và các chùm gỗ có hình dạng hữu cơ. Kết cấu gỗ được tăng cường bởi bốn trục cầu thang, một dầm cạnh liên tục bằng veneer sồi nhiều lớp dọc theo mặt tiền trên mỗi tầng và các tấm sàn CLT. Các cột và dầm ở tầng trệt được làm bằng gỗ dẻ gai nhiều lớp do đúc hẫng trên mặt đường. Phần còn lại của cấu trúc được làm bằng gỗ vân sam nhiều lớp và nhiều lớp keo. Được uốn cong theo hai hướng, các dây cầu thang chịu lực đang làm giá đỡ cho một cầu thang mở ngoạn mục kéo dài năm mét vào giếng trời. Nhiều loại gỗ được sử dụng trong các yếu tố cấu trúc đều có tính thẩm mỹ tương tự, được kết nối với nhau để tạo ra trải nghiệm hữu cơ toàn diện về gỗ.

Từ kiến ​​trúc sư. Đây là một ví dụ về nơi làm việc trong tương lai và là một trong những tòa nhà với kiến trúc văn phòng công viên tài chính bằng gỗ lớn nhất Châu Âu. Để tạo ra một ngân hàng quy mô lớn bằng gỗ thách thức khái niệm về một […]

Từ khóa: công trình kiến trúc / công ty thiết kế Trái Ổi / đơn vị thiết kế uy tín / đơn vị thiết kế xây dựng uy tín / giải pháp kiến trúc / không gian kiến trúc / không gian kiến trúc văn phòng độc đáo / kiến trúc bằng gỗ mới / kiến trúc độc đáo / kiến trúc văn phòng công viên tài chính / kiến trúc xây dựng / Trái Ổi Decor / tư vấn thiết kế văn phòng / văn phòng tài chính