“Ngôi nhà trên vách đá” là một kiệt tác nằm ở thành phố biển Calpe ở Alicante, Tây Ban Nha. Khi mô tả tác phẩm nghệ thuật tối giản này của họ theo phong cách thơ mộng, họ đã chia sẻ rằng: “Chúng tôi thích những kiến trúc có khả năng tạo ra được một ngôi nhà trên không, đi bộ trên mặt nước…”


Hãy cùng xem sự đơn giản và tối giản khi kết hợp với một vị trí tuyệt đẹp có thể tạo thành một ngôi nhà hiện đại ấn tượng và mang đến trải nghiệm sống thú vị như thế nào.

Thiết kế ngôi nhà của bạn trong thế kỷ 21 không còn là một thách thức, nhờ vào công nghệ và sự tân tiến ngày nay. Tuy nhiên, thách thức thực sự là việc sử dụng các tài nguyên có giá trị theo một cách khác biệt để không lãng phí túi tiền.

Đối với những cá nhân quan tâm đến thẩm mỹ, những ngôi nhà theo phong cách hiện đại và tối giản luôn ẩn chứa những yếu tố “tuyệt vời” riêng. Những ngôi nhà kiểu dáng đẹp và tối tân thực sự bắt mắt, nhưng chúng cũng trông rất đơn giản. Thông thường, các thiết kế nhà tối giản được chủ nhân lựa chọn để tân trang hoặc xây dựng “khối tài sản” của họ, do phong cách đơn giản và liền mạch giúp ngôi nhà trở nên thoải mái và thư giãn hơn.

Nếu bạn không thích những ngôi nhà có thiết kế xa hoa sang trọng, thì phương pháp thiết kế nhà tối giản là một lựa chọn khá phù hợp với bạn. Bên cạnh sự đơn giản, nó cũng có chi phí bảo trì thấp và thậm chí có thể có chi phí thấp hơn những gì bạn đã dự đoán.

Đây là một ngôi nhà tuyệt vời mà bạn có thể lấy làm tham khảo cho những ý tưởng xây dựng nhà sau này của mình.

Kiến trúc tối giản và vị trí tuyệt đẹp

Khi muốn áp dụng các thiết kế nhà tối giản, việc lựa chọn một nhà xây dựng hoặc kiến ​​trúc sư có kinh nghiệm trong ngành là rất quan trọng.

“Ngôi nhà trên vách đá” là một kiệt tác nằm ở thành phố biển Calpe ở Alicante, Tây Ban Nha. Ngôi nhà được tạo ra bởi Fran Silvestre Arquitectos, một studio có trụ sở tại Valencia, được thành lập bởi một nhóm kiến trúc sư đa ngành được thành lập vào năm 2005 bởi kiến trúc sư Fran Silvestre.

Khi mô tả tác phẩm nghệ thuật tối giản này của họ theo phong cách thơ mộng, họ đã chia sẻ rằng: “Chúng tôi thích những kiến ​​trúc có khả năng tạo ra được một ngôi nhà trên không, đi bộ trên mặt nước…”

“Một khu đất có view nhìn ra biển, nơi mà điều tốt nhất mà bạn nên làm đó là không nên làm gì. Nó mời gọi những người từng ghé qua ở lại. Một nơi tôn trọng đường viền tự nhiên của đồi núi. Phía trên, một cái bóng, chính là ngôi nhà, điềm nhiên nhìn ra Địa Trung Hải. Dưới ánh mặt trời, hồ bơi đưa chúng ta đến gần biển hơn, nó trở thành một vịnh nhỏ yên tĩnh. Ở điểm uốn, cầu thang gợi ra một lối mở, một khu vườn ở tầng hầm…”

Họ cũng cho biết thêm, “Do độ dốc của khu đất và mong muốn chứa ngôi nhà chỉ trong một độ cao, nên cấu trúc ba chiều gồm các tấm và tảng bê tông phù hợp với địa hình của lô đất đã được chọn, giảm thiểu việc đào đắp. Cấu trúc được neo bằng đá nguyên khối này tạo ra một lớp nền nằm ngang từ cấp độ tiếp cận, điểm mà ngôi nhà tọa lạc. Hồ bơi được đặt ở tầng thấp hơn, trên một khu đất bằng phẳng. Kết cấu bê tông được cách nhiệt sau đó được bao phủ bởi vữa trắng dẻo và mịn. Các vật liệu còn lại, tường bao, hành lang, phần mái… đều giữ nguyên cùng màu sắc, tôn trọng kiến ​​trúc truyền thống của tổng thể, nhấn mạnh nó và đồng thời nhấn mạnh sự thống nhất của cả ngôi nhà”.

Các phòng khách và phòng ngủ nằm trong tầng nhô ra phía trên và có tầm nhìn toàn cảnh qua mặt tiền hoàn toàn bằng kính.

Một chiếc cầu thang bên ngoài kết nối các phòng với hồ bơi vô cực và sân hiên.

Bê tông được sử dụng cho toàn bộ kết cấu, nhưng các bức tường được tráng vữa để tạo nên cảm giác thẩm mỹ, vừa trắng vừa sạch. Nội thất bên trong ngôi nhà cũng được thiết kể và trang bị theo cách tối giản nhất.

Các kiến trúc sư giải thích rằng họ luôn cố gắng thiết kế những ngôi nhà dựa theo thói quen của những cư dân tương lai. Họ giải thích: “Đối thoại luôn hiện hữu, vì tác phẩm được tạo ra sẽ trở thành một phần bản sắc của những người sống trong đó. Cuộc đối thoại này tìm kiếm sự thoải mái và cả sự tiện ích…”

“Ngôi nhà trên vách đá” là một kiệt tác nằm ở thành phố biển Calpe ở Alicante, Tây Ban Nha. Khi mô tả tác phẩm nghệ thuật tối giản này của họ theo phong cách thơ mộng, họ đã chia sẻ rằng: “Chúng tôi thích những kiến trúc có khả năng tạo ra được một […]

Từ khóa: công trình kiến trúc độc đáo / công trình xây dựng nhà ở / công ty thiết kế Trái Ổi / đơn vị thiết kế nhà ở uy tín / đơn vị thiết kế uy tín / kiến trúc độc đáo / kiến trúc ngôi nhà / ngôi nhà hiện đại / ngôi nhà tối giản có kiến trúc độc lạ / phong cách nhà ở hiện đại / thiết kế nhà ở đẹp / thiết kế nhà ở tối giản / Trái Ổi Decor