Thiết kế nhà hàng Cheering gần gũi với thiên nhiên

Từ các kiến ​​trúc sư: Tọa lạc tại trung tâm Hà Nội, Thiết kế nhà hàng Cheering được cải tạo lại từ một dự án đã đóng cửa lâu năm vẫn giữ nguyên kết cấu khung thép và các vật liệu che phủ có thể tái sử dụng như: kính, thép, thép thanh, mái tôn.


Cuộc sống trên vỉa hè, nơi diễn ra nhiều hoạt động thường ngày của người Hà Nội, đặc biệt là ẩm thực từ ban ngày đến ban đêm, đã thôi thúc các nhà thiết kế tạo ra một không gian gợi nhớ những hàng cây cổ thụ – một hình ảnh quen thuộc trên những con phố của thành phố nghìn năm văn hiến này.

Giải pháp đề xuất là hàn toàn bộ các loại thép hiện có để tạo ra một hệ thống mới có thể đưa các đường ống kỹ thuật vào bên trong và được bao bọc bởi các thanh gỗ (9,2 cm x 120 cm x 1,5 cm) tạo thành czác tấm gỗ có mặt cắt 40 cm x 40 cm. Gỗ bao phủ được lựa chọn để chống lại khí hậu nhiệt đới.

Trên mạng ba chiều chia cho 4, các “cây gỗ” xếp vuông góc với nhau và lan dần lên trên nhằm tạo ra “rễ cây” để ngăn cách các không gian và làm sân chơi cho trẻ em. “Rễ cây” tiếp tục phát triển xen kẽ để tạo thành một khung ổn định giúp giảm nhiệt và tạo ra nhiều bóng khác nhau từ mái polycarbonate. Ở giữa mái là lớp không khí được làm mát và làm sạch tự động bằng hệ thống phun nước liên kết với bể thu gom nước mưa. 

Đề xuất không phân chia Cấu trúc và Lớp phủ; Trần và Tường; làm mờ ranh giới giữa Bên trong và Bên ngoài; sử dụng triệt để Chế độ xem và Cảnh quan. Nó tạo ra những trải nghiệm đặc biệt cho người dùng và đưa mọi người đến gần hơn với thiên nhiên bởi một không gian chứa đựng tinh hoa của văn hóa ẩm thực Hà Nội trên vỉa hè.

Nhà hàng là giải pháp cho sự đối thoại giữa kiến ​​trúc đương đại và bối cảnh mang đậm giá trị văn hóa lịch sử, đồng thời góp phần định hình lại bức tranh kiến ​​trúc, đô thị tại khu vực trung tâm Hà Nội – nơi mỗi mét vuông có giá hàng tỷ đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *